สวัสดีครับทุกท่าน เอนทรี่นี้เป็นโมเดลที่ทำสีด้วยพู่กัน ตัดเส้น ติดสติกเกอร์ เน้นเล่นแบบสนุกๆสบายๆ
กับเจ้า SD Strike Gundam ครับ เจ้าตัวนี้เป็นส่วนนึงของ Operation 7 Strike! ของผมด้วย
 

GAT-X105 ストライクガンダム หรือ Strike Gundam 

สไตรค์กันดั้มเป็นหนึ่งในGAT-X ซีรีส์ทั้งห้าที่พันธมิตรโลกพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโต้โมบิลสูท ของ ซาฟท์ ซึ่งโมบิลสูททั้งห้านั้นล้วนแต่ใช้เทคโนโลยีใหม่นั่นคือเกราะเฟสชิฟท์อาเมอร์(Phase Shift Armor) ซึ่งนิยมเรียกสั้นๆว่า PS เมื่อเปิดใช้งาน เกราะเฟสชิฟท์จะสร้างสนามพลังคลุมตัวเกราะไว้ ทำให้การโจมตีด้วยอาวุธที่ไม่ใช่บีมแทบจะไม่มีผลกับกันดั้ม แต่เนื่องจากกันดั้มต้องใช้แบ็ตเตอรีเป็นแหล่งพลังงาน เพื่อให้ใช้งานในสนามรบที่มีนิวตรอน แจมเมอร์ได้จึงใช้เกราะเฟสชิฟท์ได้ในเวลาจำกัดเท่านั้น เมื่อปิดเฟสชิฟท์ เกราะของกันดั้มก็จะกลายเป็นสีเทา

จุดเด่นของสไตรค์กันดั้มคือความสามารถในการปฏิบัติการในสภาวะต่างๆ โดยการติดตั้งสไตรเกอร์แพ็ค เพื่อให้สไตรค์กันดั้มสามารถใช้งานได้ในหลายๆสถานการณ์ แต่เนื่องจากสภาพที่ไม่ติดตั้งสไตรเกอร์แพ็คนี้มักใช้ในสถานการณ์คับขัน จึงมักพบว่ามีแค่อาวุธพื้นฐาน คือ วัลแคน "อิเกลชเตลลุงก์" และมีดคู่ "อาเมอร์ชไนเดอร์" เท่านั้น

สไตรค์กันดั้มสามารถถอดและเปลี่ยนสไตรเกอร์แพ็คต่างๆกลางสนามรบได้โดยอาศัยเครื่องบินรบ FX-550 สกายแกรสเปอร์ บรรทุกสไตรเกอร์แพ็คให้โดยไม่ต้องกลับไปที่ยานแม่ ซึ่งสไตรเกอร์แพ็คนั้นประกอบด้วย

  • AQM/E-X01 เอลสไตรเกอร์ ติดตั้งแบคแพ็คที่ใช้เพิ่มการขับเคลื่อนของสไตรค์กันดั้มเอาไว้ ทำให้ใช้งานในอวกาศได้ดีขึ้นและสามารถบินในชั้นบรรยากาศโลกได้ ส่วนอาวุธนั้นมีบีมเซเบอร์เพิ่มมา
  • AQM/E-X02 ซอร์ดสไตรเกอร์ ใช้สำหรับการรบระยะประชิดและทำลายยานรบโดยการใช้ดาบต่อต้านยานรบซึ่งยาว เกือบ16เมตร "ชเวลเกเวอร์" ดาบต่อต้านยานรบนี้มีส่วนคมเป็นเลเซอร์และสามารถผ่าโมบิลสูทเป็นสองท่อนหรือ สร้างความเสียหายให้กับยานรบได้อย่างใหญ่หลวง นอกจากนั้นก็มีจรวดตะขอ "แพนเซอร์ ไอเซ่น"ซึ่งใช้ในการยึดจับเป้าหมายในระยะห่างและบูมเมอแรงก์บีม "ไมดาส เมซเซอร์"
  • AQM/E-X03 ลันเชอร์สไตรเกอร์ ใช้สำหรับการยิงโจมตีในระยะไกล โดยมีอาวุธหลักเป็นปืนอิมพัลส์ 320มม."อัคนี"ติดตั้งไว้กับไหล่ซ้าย แล้วก็มีอุปกรณ์ซึ่งรวมกันลันเชอร์350มม.และวัลแคน120มม.ไว้ด้วยกันที่ไหล่ ขวา
ขอบคุณวิกิพีเดียครับ ^ ^
 
ส่วนตัว ผมชอบสไตรค์มากๆครับ เป็นกันดั้มที่ชอบมากที่สุดตัวนึงเลย
ภาค SEED นี่ผมชอบดีไซน์หุ่นและตัวละครมากๆ ส่วนเนื้อเรื่องนี่ขอผ่านครับ (ฮา)
 
กลับมาที่โมเดลบ้างครับ
 
ด้านหน้า-หลัง
 
 
ตัวนี้ผมเอามาเล่นบ่อยๆเลยครับ ปกติเวลาใช้เอลสไตรค์เกอร์ แทบไม่เห็นเท้าติดพื้นเลย
แต่ในตัว SD นี่ผมตั้งโดยใช้ส่วนด้านหลังของแพ็ค+เอาปลายเท้าแตะพื้น ทำให้ดูเหมือนลอยอยู่นิดๆ ^ ^"
 
แอคชั่น!!!
 
ตั้งท่าแบบเพลงเปิด ^ ^
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ตัวสไตรค์แบบที่ไม่มี Aile Striker ครับ
 
ยืนเฉยๆก็เท่ ^ ^
 
 
 
 
รูปอาจจะไม่เยอะเท่าไหร่ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชมครับ
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุณครับผม

#2 By Arto on 2013-02-20 17:44

สวยมากครับ

#1 By watchapol on 2013-02-20 11:31